TỌA ĐÀM CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11/2020

          - Kính thưa: quý vị đại biểu, quý vị khách quý.

          - Kính thưa các bậc phụ huynh, Thưa toàn thể các đồng chí.

Hòa trong không khí rộn ràng hân hoan cả nước kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam, những ngày qua, Trường tiểu học số 1 Hóa Thượng  đã có nhiều hoạt động văn nghệ, thể dục thể thao sôi nổi của toàn thế – giáo viên – cán bộ nhân viên nhà trường cùng nhau hướng đến chào mừng ngày 20-11 hôm nay.

Đây là dịp để chúng ta gặp gỡ, cùng nhau ôn lại những tháng ngày công tác, học tập mang đầy kỷ niệm và chan hòa tình cảm của chặng đường mà chúng ta đã đi qua. Trong buổi tọa đàm trang trọng và chan hòa tình cảm này, cho phép tôi thay mặt BGH trường, xin gởi đến quý vị đại biểu, các thầy cô giáo, CBCNV cùng toàn thể quý vị lời chào trân trọng, thân ái và lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt!

Kính thưa quý vị đại biểu!

Kính thưa quý thầy giáo cô giáo!

Tháng 8 năm 1957, hội nghị các nhà giáo họp tại VacSaVa (Ba Lan) đã thông qua bản hiến chương các nhà giáo và quyết định lấy ngày 20-11 hàng năm là ngày quốc tế hiến chương các nhà giáo.

Sau khi đất nước giải phóng hoàn toàn, được sự quan tâm của các cấp Ủy Đảng, chính quyền, được sự cổ vũ của các tầng lớp nhân dân, các bậc cha mẹ học sinh và ngày 20-11 được tiến hành trên cả nước. Ngày 20-11 dần khắc sâu vào tình cảm, trí nhớ của mọi người.

Ngày 20-11 ở nước ta trước tiên là ngày giáo viên, cán bộ ngành giáo dục biểu hiện sự nhất trí hoàn toàn với đường lối cách mạng của Đảng, với các chủ trương lớn của Nhà nước, đây cũng là ngày cổ vũ động viên các nhà giáo thực hiện tốt đường lối và chủ trương giáo dục của Đảng và nhà nước.

Ngày 28-09-1982, Hội đồng Bộ trưởng - nay là Chính phủ đã ra quyết định số 167 lấy ngày 20-11 hàng năm làm ngày nhà giáo Việt Nam dựa trên cơ sở thực tế của những ngày 20-11 trong những năm học vừa qua.

Quyết định này có ý nghĩa đặc biệt quan trọng thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước về vị trí vai trò của nhà giáo trong sự nghiệp đào tạo lớp người mới xây dựng xã hội chủ nghĩa và bảo vệ tổ quốc.

Kính thưa quý vị! Mạch nguồn truyền thống quý báu của Nhà giáo Việt Nam đang được Đảng, Chính phủ và nhân dân khơi sâu để thấm đượm vào mỗi con dân Việt Nam, nhất là đội ngũ thầy cô giáo để làm cho sự nghiệp giáo dục thật sự là động lực thúc đẩy sự nghiệp công nghiệp hóa đất nước; thực hiện mục tiêu “dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng dân chủ văn minh”.

Để thực hiện nhiệm vụ nặng nề và bức thiết của sự nghiệp giáo dục, toàn Đảng, toàn dân, các thành phần kinh tế - xã hội, mỗi gia đình phải góp công, góp trí tuệ, chung sức tạo động lực thực hiện phong trào thi đua “xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” của ngành để nâng cao chất lượng, hiệu quả giáo dục - đào tạo.

Chúng tôi tin tưởng rằng, ước mong cháy bỏng của chúng tôi khi đứng trên bục giảng là ước mong của toàn xã hội. Đó là ngành giáo dục có đủ điều kiện về vật chất và tinh thần để thế hệ trẻ được giáo dục, bồi dưỡng tốt về các mặt kiến thức văn hóa, đạo đức xã hội, khoa học công nghệ, rèn luyện thể chất và nhất là được trang bị về ý chí, bản lĩnh và kỹ năng sống để phục vụ tốt nhiệm vụ bảo vệ và phát triển đất nước.

Kính thưa quý vị đai biểu, quý thầy cô giáo!

Với những thành tích đã đạt được, chúng ta có quyền tự hào về truyền thống của nhà Trường và sự cố gắng phấn đấu, rèn luyện và trưởng thành của đội ngũ Nhà giáo trường TH số 1 Hóa Thượng, đồng thời chúng ta cũng xác định rõ trách nhiệm của chúng ta là phải tiếp tục phấn đấu và cống hiến nhiều hơn nữa để xứng đáng với truyền thống của các thế hệ đi trước.

          Năm học 2020 – 2021 này chúng ta tiếp tục đứng trước nhiệm vụ và thách thức lớn lao đang đặt ra đó là: Thực hiện nhiệm vụ kép vừa phòng chống dịch vừa thực hiện tốt công tác dạy học, tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng đào tạo đáp ứng và thực hiện tốt chương trình giáo dục phổ thông mới.. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy, tranh thủ mọi nguồn lực để xây dựng cơ sở vật chất, giữ vững trường chuẩn quốc gia góp phần vào sự phát triển sự nghiệp GD của xã nhà. Đây là nhiệm vụ hết sức vẻ vang của song cũng muôn vàng khó khăn, vất vả .Nó đòi hỏi mọi người CB,GV,NV toàn trường phải luôn luôn cố găng phấn đấu hết sức mình, để hoàn thành nhiệm vụ cao cả mà Đảng mà nhà nước và nhân dân giao phó.

BGH nhà trường kính mong Đảng ủy, chính quyền địa phương, cơ quan phòng giáo dục các ban ngành, các đơn vị có mối liên hệ mật thiết với nhà trường trong và ngoài địa phương và các thầy giáo, cô giáo hãy cùng chung sức, chung lòng trong việc, hỗ trợ  và thúc đẩy nhà trường ngày càng phát triển đi lên góp phần giáo dục lễ giáo cho học sinh nhằm mục tiêu xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp hơn.

Nhân dịp này, thay mặt BGH nhà trường, tôi xin chân thành cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của các cấp ủy, các cơ quan chuyên môn đối với các mặt công tác của nhà trường, sự ủng hộ về vật chất và tinh thần của các ban ngành, đoàn thể, của Hội cha mẹ HS... tạo nên nền tảng cơ sở vững mạnh, hậu thuẫn cho mọi mặt công tác của nhà trường đạt kết quả trong thời gian qua.

Cũng nhân dịp này, thay mặt các giáo viên đang công tác tại trường, tôi xin gửi lời chúc sức khỏe tới các thầy cô giáo của trường đã chuyển nơi công tác. Các thầy, các cô chính là những tấm gương lao động quên mình với nghề giáo, những người đã viết nên những thành tích mà trường chúng ta đã có được như ngày hôm nay. Các thầy cô còn là những chuẩn mực, với cả kho kinh nghiệm trong nghề để cho lớp đàn em chúng tôi học hỏi, noi theo.

Kính thưa quý vị, hôm nay nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, một lần nữa thay mặt ban lãnh đạo Nhà trường tôi xin nhiệt liệt biểu dương và chúc mừng thành tích đã đạt được của các thầy, cô giáo của trường trong năm học qua. Chúc các đồng chí dồi dào sức khỏe và không ngừng phấn đấu để mỗi thầy giáo, cô giáo là tấm gương về đạo đức tự học và sáng tạo, đóng góp nhiều hơn nữa trong sự nghiệp giáo dục của xã nhà. Xin cảm ơn quý đại biểu có mặt trong buổi tọa đàm hôm nay. Xin gửi tới quý vị đại biểu, các bậc cha mẹ học sinh lời chúc sức khỏe bình an và hạnh phúc. Xin chân thành cảm ơn.