GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 10/2021

TÊN SÁCH: “ Ngọn đuốc giao thừa của mẹ”

"Lòng mẹ bao la như biển Thái Bình dạt dào

Tình mẹ tha thiết như dòng suối hiền ngọt ngào”.

Kính thưa thầy cô và các em học sinh !

Cuộc đời con người chúng ta đều sinh ra từ mẹ, lịch sử Việt Nam cũng bắt đầu từ mẹ. Có lẽ không ai sống thiếu tình yêu thương từ người mẹ. Mẹ là mạch nguồn của sự sống, là khởi đầu của tình yêu, là tiềm ẩn của sức mạnh và nghị lực, là cội rễ của mọi di sản văn hóa thiêng liêng và tinh hoa của dân tộc.

Nhân dịp kỉ niệm ngày “Thành lập hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam 20/10” Thư viện trường TH số 1 Hóa Thượng xin giới thiệu đến các em học sinh cuốn sách “Ngọn đuốc giao thừa của mẹ” và cô tin chắc đây sẽ là món quà vô cùng ý nghĩa đối với những người mẹ tuyệt vời của chúng ta.

Các em thân mến!

 Không có gì sánh được với tình yêu thương của người mẹ. Mẹ đã đi vào từng lời ru, tiếng hát, vào những câu thơ thấm đượm tình người.Bìa sách được in trên nền mầu xanh của núi rừng.Cuốn sách của tác giả Đại tá Nguyễn Tiến Hải được nhà xuất bản Quân đội ấn hành năm 2007 với khổ sách 13x19cm gồm 243trang chứa đựng bên trong là 42 câu chuyện nhỏ nói về tình cảm, sự hi sinh, tình mẫu tử mà người mẹ dành cho con của mình. Những hình ảnh của người mẹ trong các câu chuyện kể này thật lớn lao, vĩ đại. Chân dung của người mẹ được thể hiện với những nét sinh động của đời thường, sống hòa nhập, gắn bó, quan tâm chia sẻ với mọi người.

TRƯỜNG TH SỐ 1 HÓA THƯỢNG