Nhân kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, với tất cả lòng trân trọng và biết ơn dành cho mẹ, thư viện trường Tiểu học số 1 Hóa Thượng xin giới thiệu với thầy cô và các em HS cuốn sách “Tình yêu bất tận của mẹ - Đôi mắt con là của mẹ” của tác giả Nguyễn Viên Như biên soạn, được nhà xuất bản Thế giới ấn hành năm 2017.

Đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ

Gánh nặng cuộc đời không ai khổ bằng cha

Nước biển mênh mông không đong đầy tình mẹ

Mây trời lồng lộng không phủ kín tình cha

Tần tảo sớm hôm mẹ nuôi con khôn lớn

Mang cả tấm thân gầy che chở đời con

Ai còn mẹ xin đừng làm mẹ khóc

Đừng để buồn lên mắt mẹ nghe không!

Kính thưa thầy cô và các em học sinh thân mến!

Có một tình yêu thương cao cả và vĩ đại nhất trên đời - không phai nhạt theo năm tháng - đó là tình yêu của người mẹ dành cho con.

Cuốn sách được trình bày ấn tượng ngay từ trang bìa với hình ảnh người mẹ đang ân cần chỉ bảo cho đứa con của mình. Tên sách được in bằng dòng chữ màu trắng nổi bật trên bìa hồng cam. Mặt sau cuốn sách là dòng tâm sự trích từ câu chuyện “Tất cả sức mạnh”. Cuốn sách có độ dày 215 trang, in trên khổ 13x20,5cm, gồm 46 câu chuyện cảm động nói về tình cảm thiêng liêng của người mẹ dành cho con cái. Mỗi câu chuyện trong cuốn sách mang tới cho người đọc những cảm nhận rất riêng về tình mẫu tử.

Mở đầu cuốn sách là câu chuyện “Rồi sẽ ổn thôi” nói về một cô sinh viên sau khi ra trường phải bươn trải với cuộc sống thành phố như thế nào? và khi mệt mỏi nhất, không định hướng được nhất thì ai sẽ là người mà cô cần dựa vào và chia sẻ?

Đến với trang 15 câu chuyện “Điều con không thấy” là bài học giản dị mà thấm thía, có tình yêu thương sâu đậm mà chưa một lần nói thành lời mẹ dành tặng con.

Với chúng ta đã ai quan tâm xem mẹ chúng ta cần gì chưa ? hay chỉ đòi hỏi xem mẹ phải chăm sóc chúng ta như thế nào? Từ cái quần, cái áo hay đến việc ăn như thế nào cũng suốt ngày chúng ta đòi hỏi mẹ? Nhưng chẳng mấy ai quan tâm xem tâm tư, tình cảm của mẹ như thế nào? Và câu chuyện “Con gái vô tâm” sẽ cho chúng ta thấy rõ hơn về điều đó.

Và còn rất nhiều, rất nhiều câu chuyện nữa nói về tình cảm của những người mẹ như “Trái tim nhân hậu”, “Tất cả sức mạnh”, Phút giây mẹ và con”, “Người mẹ điên”, “Đôi mắt con là của mẹ”…

Kết thúc cuốn sách là câu chuyện “Nơi tình yêu bắt đầu”, kể về một thiên sứ xuống trần gian dạo chơi, khi sắp phải ra về, thiên sứ muốn tìm một kỷ vật của trần gian để kỉ niệm cho chuyến đi đáng nhớ này, cuối cùng ông đã tìm được một thứ duy nhất trên trần gian mà vẫn giữ được vẻ đẹp trong suốt chặng đường -         Đó là tình yêu của người mẹ. Câu chuyện như một lời khẳng định, trên thế gian này tình yêu của mẹ là mãi mãi, tình yêu đó sẽ đi theo chúng ta trong suốt chặng đường dài của cuộc đời. Đó là một tình yêu bất tử.

Con dù lớn vẫn là con của mẹ

Đi hết đời lòng mẹ vẫn theo con

Để thấy được tình yêu của những người mẹ, những người phụ nữ toàn thế giới lớn lao thế nào, các em hãy tìm đọc Cuốn sách “Tình yêu bất tận của mẹ” hiện có trên giá sách màu vàng của thư viện nhà trường nhé.

Xin chân thành cảm ơn !